Trước khi đọc bài này. Mình vẫn sẽ nói Paris rất đẹp và tuyệt với. Tuy nhiên bài này chỉ mang tính nâng cao cảnh giác cho mọi người đi du lịch an toàn. Nên các bạn không cần phải quá lo lắng đến nỗi bỏ không đi nữa….. Vẫn rất rất nên đi bạn nhé. Nếu không sẽ tiếc lắm đó.
Sau ba năm ở Pháp. Mình đã tự trải nhiệm rất nhiều va cũng chứng kiến rất nhiều bạn bè bị mất cắp tại Paris.
Hôm nay mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế hơn phim để các bạn nếu đến Paris du lịch trong mùa hè này có một chút thông tin để phòng tránh.
Lưu ý đặc biệt : Khi đi ra khỏi khách sạn, nhà trọ, tốt nhất không mang quá nhiều tiền, Các giấy tờ quan trọng nên để hết trong phòng.
1. Kẻ xấu thường rất giỏi nhận diện khách du lịch và con mồi. Đặc biệt là các bạn con gái và người châu á thì chúng cực kì thích. Vì sao, lơ ngơ, gà mờ, ham vui và thường có tiền và mặc đồ hiệu.Bắt đầu từ khi xuống sân bay. Khi ra khỏi cửa lấy hành lý bạn hoàn toàn đã có thể là nạn nhân của tụi trộm cắp. Trong lúc bạn có ngang ngó dọc tìm đường. Sẽ có một thanh niên chạy rất nhanh qua và « cầm hộ » bạn cái ba lô.
2.Nếu bạn tự đi tàu điện từ sân bay về khách sạn. Cẩn thận hành lí trên tàu, những ga đầu tiên thường bị kẻ xấu rình rập ôm vali chạy xuống rất nhanh khi cửa tàu đóng mở. bạn không thể bỏ đồ để chạy theo kẻ trộm được.
3. Bất cứ người lạ nào tiếp cận bạn một cách đột ngột đều đáng nghi ngờ. Đặc biệt phải chú ý mấy thanh niên đi túm ba tụm năm. Mục đích là gây chú ý và kẻ khác tiện tay hành động lúc bạn không đề phòng.
4. Nếu du lịch vào mùa đông, trời sẽ tối rất sớm, khoảng 5h30-6h tối đen, khi đi ban đêm hoặc tối phải chú ý quan sát và nghe trc sau đc để đề phòng nguy hiểm, buổi đêm đi ngoài đường phải nghe tiếng bước chân. nếu nguy mà chạy cho nhanh.
5. Đừng tự biến mình thành con mồi ngon cho kẻ khác. Luôn phải đeo balo đằng trước và hai tay ôm chặt. Ngoài ra có thể mua túi chéo vai và đeo về đằng trước…
6. Đi metro, lúc qua của soát vé, khi bạn mải tìm vé tàu hoặc loay hoay qua cửa, tụi móc túi sẽ áp sát theo bạn giống như một người đi phía sau đang chen lên, bạn có thể sẽ bực mình vì sao có ai mà vô duyên thế, chen với chả lấn nhưng thực tế đó là kẻ móc túi. Trường hợp này mình đã trực tiếp chứng kiến 2 lần. Rất may nhân viên nhà tàu đã hét lên nên chúng bỏ chạy,
7. Lên tàu thì ngồi vào ghế bên trong, Nếu ngồi ghế cạnh cửa ra vào thì phải cẩn thận lúc đóng mở cửa tàu. Có trường hợp chúng nó giật điện thoại hoặc túi xách lúc cửa tàu BEEEPP để đóng mình chạy theo ko đc nữa.
8. Metro giờ chiều hoặc những vùng đông người thì sẽ có chen lấn thì phải cho tay vào túi quần, túi áo, túi sách hoặc giữ chặt những đồ quan trọng. Tụi ăn trộm thường đi 3-5 người vây quanh để tiện che chắn và truyền tay nhau đồ ăn trộm.
9. Gặp mấy người yêu cầu kì giấy trên đường trên phố thì đừng ngại nói thật to NOOO và chạy đi chỗ khác. Rất có thể bạn đang là đối tượng móc túi của chúng. Mà bạn cũng chẳng phải dân Pháp nên kí tá là điều vô ích
10. Các vùng khá nguy hiểm của Paris là quận 18-19-20 và phía bắc Paris theo quan điểm của mình. Nên khi đi chơi và thuê nhà các bạn cần tránh hoặc cẩn thận các vùng trên.
Mình tạm tổng kết một số kinh nghiệm như trên. Nếu có nhớ thêm được điều gì mình sẽ bổ sung thêm. Mình cũng đính kèm theo một số câu chuyện thực tế mà bạn bè mình hoặc những người xung quanh đã trải qua.
Mong nhận được góp ý của mọi người.
Nếu mọi người đến Paris có điều gì cần giúp đỡ hoặc câu hỏi có thể inbox mình sẽ tư vấn trong khả năng của mình
Kết lại: Paris vẫn rất đẹp. Vẫn là thành phố rất đáng để đến. Đừng vì bài này mà lo sợ quá mức bạn nhé. Mình vẫn rất yêu thành phố này. Mạnh mẽ lên..
Chúc các bạn đi chơi vui vẻ và an toàn.
Để xem thêm ảnh. Các bạn lướt từ phải qua trái